|
10-1-2012 8:40:42
(Hòa Lạc)- Savills Việt Nam cho biết, xu hướng giảm giá của phân khúc biệt thự, nhà liền kề đã diễn ra tại tất cả các khu vực của Hà Nội và hiếm có giao dịch. Tuy nhiên, giá phân khúc này vẫn cao chót vót từ 6,2 tỷ đồng đến 47,4 tỷ đồng/căn.

Hiện nay, trên thị trường thứ cấp của Hà Nội có 117 dự án với khoảng 38.600 căn biệt thự, nhà liền kề. Trong đó có 91 dự án cung cấp biệt thự, nhà liền kề dưới dạng hợp đồng mua bán và 26 dự án còn lại được giao dịch dưới dạng hợp đồng góp vốn.
Theo đó, các quận Cầu Giấy, Tây Hồ và Thanh Xuân hiện có mức giá chào thứ cấp cao nhất, trên 150 triệu đồng/ m2. Còn các huyện như: Hà Đông, Mê Linh, Quốc Oai, Đan Phượng và Hoài Đức có mức chào thứ cấp thấp nhất, dưới 50 triệu đồng/ m2, do có khoảng cách xa tới trung tâm thành phố.
Savills cho biết, mức giá trung bình một căn biệt thự dao động từ 6,2 tỷ đồng tới 47,4 tỷ đồng; mức trung bình cho một căn nhà liền kề từ 2,5 tỷ tới 16,8 tỷ đồng.
Theo dự báo của Savills, sẽ có 58 dự án dự kiến phát triển biệt thự, nhà liền kề với tổng quy mô 5.100 ha sẽ gia nhập thị trường trong tương lai. Đồng thời, sẽ có 35 dự án với quy mô 3.200 ha, tương đương với 62% tổng diện tích các dự án tương lai, nằm tại Hà Đông, Mê Linh, Quốc Oai, Đan Phượng và Hoài Đức.
Ngoài ra, 86% dự án tương lai đang ở trong giai đoạn chuẩn bị trước xây dựng, bao gồm giai đoạn quy hoạch và tiến trình giải phóng mặt bằng. Vì vậy, việc tung bán sẽ tiếp tục được các chủ đầu tư tính tới mặc dù với tình hình hoạt động không tốt của thị trường hiện tại, một vài chủ đầu tư đã quyết định lùi ngày mở bán các sản phẩm nhằm chờ thị trường tốt hơn.
Theo Laodong.com

|
 |